Trang chủ » Kiến thức - Chia sẻ » Tin tức IT » Tester Là Gì – Nghề Tester có gì hot ?

Tester Là Gì – Nghề Tester có gì hot ?

Tester là gì? Có phải nghĩa là người kiểm tra?

Nghề tester là gì?

Tester là người đảm bảo chất lượng phần mềm, kiểm tra để phát hiện các lỗi đang tồn tại trước khi giao sản phẩm cho khách hàng.

( Các bạn nhớ nhé, tester là nghề chuyên săm soi , bới móc lỗi của phần mềm. Và hiển nhiên là phải tìm lỗi  trước khi giao PM đó cho khách hàng rồi. Chứ bàn giao rồi thì mới kiểm tra thì dự án khả năng toang  rồi ).

Có nhiều công ty gọi Tester là QC (Quality Control ) , hiện nay thì nhiều người cứ nhầm lẫn gọi Tester là QA (Quality Assurance) . Điều này hoàn toàn sai nhé, QA là người chuyên làm về quy trình ,khác Tester/QC nha.

Công việc chính của tester là đảm bảo chất lượng phần mềm, kiểm tra để phát hiện các lỗi đang tồn tại trước khi giao sản phẩm cho khách hàng. Tùy thuộc vào dự án cũng như công ty mà vai trò của tester sâu đến mức nào. Tester thường được chia ra làm 2 hướng chính là Manyal test và Automation test.

Quảng cáo

>>> Xem thêm: https://testerprovn.com/tester-la-gi/

Nhu cầu nhân lực tester:

Tester là một nghề cực kì khát nhân lực: Song những ai theo học ngành CNTT thì đều đa phần nghĩ ngay đến nghề lập trình nó làm đầu ra của nghề tester có số lượng thấp hơn hẳn do vậy màcác nhà tuyển dụng lao đao trong việc tìm kiếm nguồn nhân lực.

Tương lai của nghề tester ngày càng được rộng mở: Nếu như ở nước ngoài, tại các công ty PM, trung bình cứ 1 lập trình viên thì sẽ có đến 4 tester. Tuy nhiên ở Việt Nam thì ngược lại, tỉ lệ này giảm xuống còn 1:5, có nghĩa là 1 tester tương ứng với 5 lập trình viên và chỉ có những công ty phần mềm lớn thì mới có đội ngũ nhân viên tester.

Có ít người biết và quan tâm đến Tester: đa số mọi người khi theo học ngành CNTT thì đa phần là nghĩ ngay đến nghề lập trình do đó đầu ra của nghề kiểm thử phần mềm có số lượng thấp hơn hẳn.

Quảng cáo

Những yếu tố để trở thành một tester chuyên nghiệp:

 •  Có khả năng tư duy
 •  Hiểu biết về ngôn ngữ lập trình
 •  Có kỹ năng thiết kế, phân tích và hiểu biết về ứng dụng của từng phần mềm khác nhau
 •  Có kiến thức tiếng anh (Đọc, hiểu, viết) để hỗ trợ đọc tài liệu tester chuyên ngành bên nước ngoài
 •  Có tính cách cẩn thận, tỉ mỉ, nhạy bén
 •  Để trở thành một người tester giỏi thì bạn cần có tầm nhìn về xu hướng thị trường trong thời gian tới từ đó đưa ra các ý kiến, quan điểm của mình về sản phẩm của lập trình viên.

Lương của tester:

 • Nếu Tester giỏi tiếng anh thì càng có cơ hội làm ở công ty phần mềm lớn với các dự án outsourcing của nước ngoài với mức lương rất khủng 15-20tr, thậm chí còn có cơ hội đi làm tại các nước phát triển như Nhật, Mỹ, Canada…
 • Mức lương của một tester cao và ổn định: Với 1 tester mới từ 5-6tr, mức lương này sẽ tăng dần theo kinh nghiệm mà tester có, với tester cứng kinh nghiệm từ 4-6 năm mức lương có thể lên đến 12-15tr.

Đến đây thì bạn đã hình dung cơ bản về nghề tester rồi chứ? Nếu bạn quan tâm đến các khóa học tester hãy liên hệ đến trung tâm testerprovn để được tư vấn hỗ trợ nhé.

Chúc các bạn thành công!

 

 

Quảng cáo

Bình luận
Bài viết liên quan

  Đăng ký để nhận ngay ưu đãi tốt nhất

  Banner register