Trang chủ » Kiến thức - Chia sẻ » Tin tức IT » Công Cụ Kiểm Thử Blockchain

Công Cụ Kiểm Thử Blockchain

Bạn có lẽ đã nghe nhiều về Bitcoin, Ethereum và Blockchain. Ngày càng có nhiều các khoản đầu tư đổ dồn vào việc phát triển các ứng dụng dựa trên Blockchain. Điều này đồng nghĩa với nhu cầu kiểm thử các ứng dụng dựa trên Blockchain ngày càng tăng và càng cấp thiết. Bạn có biết những công cụ kiểm thử Blockchain không? Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những công cụ Kiểm Thử Blockchain mới nhất…Nếu các bạn quan tâm đến các chương trình đào tạo tester thì có thể liên lạc với chúng tôi dể được tư vấn hỗ trợ.

>>> Xem thêm : https://testerprovn.com/kiem-thu-blockchain/

Những Công Cụ Kiểm Thử Blockchain

BitcoinJ
BitcoinJ là một thư viện để làm việc với giao thức Bitcoin. Nó cho phép bạn tương tác với Bitcoin và kết nối trực tiếp với mạng Bitcoin. Và bằng cách sử dụng các chức năng trong thư viện này, chúng ta có thể gửi và nhận Bitcoin trong thời gian thực.

Các tài liệu BitcoinJ nói rằng nó có thể duy trì một ví, gửi / nhận các giao dịch mà không cần một bản sao địa phương của Bitcoin Core, cùng với nhiều tính năng tiên tiến khác. Nó được thực hiện bằng Java nhưng có thể được sử dụng từ bất kỳ ngôn ngữ tương thích JVM nào; ví dụ trong Python và JavaScript.

Để thử nghiệm, BitcoinJ cung cấp một lớp TestUtils có thể làm những việc như tạo ra các đối tượng giao dịch giả mạo …

Quảng cáo

Ethereum
Ethereum là blockchain nổi tiếng nhất (ngoài Bitcoin), và nó có một số framework tuyệt vời để phát triển các ứng dụng, nhiều trong số đó có các thư viện được đưa vào để kiểm thử khá dễ dàng.

Một cách đơn giản, Ethereum Tester cung cấp các công cụ cho việc test các ứng dụng dựa trên Ethereum.

Truffle chính là framework phổ biến nhất trong việc phát triển Ethereum, và nó có một github repo có tới 4288 stars, rõ ràng là nó rất phổ biến.

Nó là một framework phát triển có tính năng kiểm thử, ví dụ như khả năng cho phép viết automated tests cho các contracts của bạn bằng cả JavaScript hoặc Solidity và cho phép contracts của bạn được phát triển một cách nhanh cho. Nó cũng hoạt động với các test runner phổ biến như Mocha và Chai.

Corda Testing Tools
Corda là một nền tảng sổ kế toán mã nguồn mở, lấy cảm hứng từ blockchain. Nó có tính năng test được tích hợp sẵn để trợ giúp:

  1. Writing contract tests
  2. Integration testing
  3. Writing flow tests
  4. Load testing
  5. Blockchain testing tools

Populus
Đối với những người thử nghiệm thích Python, framework Populus cung cấp một số tiện ích mạnh mẽ để kiểm tra các hợp đồng blockchain. Thử nghiệm trong Populus được hỗ trợ bởi testing framework py.test.

Quảng cáo

Manticore
Manticore là một biểu tượng của execution tool để phân tích các tệp nhị phân và hợp đồng thông minh. Manticore cho phép phân tích hỗ trợ người và tự động phát hiện các lỗ hổng.

Hyperledger Composer
Hyperledger Composer là một công cụ phát triển mã nguồn mở có chứa nhiều chức năng để giúp xây dựng các ứng dụng blockchain. Một số tính năng đó cũng giúp ích cho việc test. Cụ thể hơn, nó hỗ trợ ba loại testing: Interactive testing, Automated unit testing và Automated system testing.

Nó có giao diện dòng lệnh cung cấp các lệnh cho phép bạn dễ dàng chạy các “smoke tests” tương tác để đảm bảo triển khai thành công. Điều này cũng giúp dễ dàng thực hiện các thử nghiệm trong hệ thống CI / CD.

System tests cũng có thể được tạo bằng cách sử dụng Docker Compose và Mocha / Chai. Bạn có thể bắt đầu một runtime và triển khai định nghĩa mạng doanh nghiệp của mình, sau đó tạo nội dung theo chương trình, gửi giao dịch và kiểm tra trạng thái đăng ký nội dung.

Exonum Testkit
Testkit cho Exonum Blockchain là một framework cho phép bạn test hoạt động của toàn bộ dịch vụ. Cụ thể, nó cho phép bạn kiểm tra việc thực thi giao dịch và các API trong môi trường đồng bộ (không có thuật toán consensus) và trong cùng một quy trình hệ thống.

Embark Framework
Embark là một framework phổ biến khác dành cho việc building, testing và deploying ứng dụng của bạn. Nó là một framework cho phép bạn có thể phát triển và triển khai các ứng dụng phi tập trung một cách dễ dàng (DApps)

Quảng cáo

Nguồn: https://giaphiep.com/blog/blockchain-testing-tools-10057

 

 

Bình luận
Bài viết liên quan

    Đăng ký để nhận ngay ưu đãi tốt nhất

    Banner register